Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì nâng mũi kiêng ăn gì và nên được ăn gì, nên làm gì để được tốt nhất cho sức khỏe và vết mổ là điều hết sức là quan trọng mà bạn cần chú ý. Sau đây là tư vấn của các chuyên gia về cách chăm sóc mũi sau khi thực hiện phẫu thuật khoa học nhất giúp bạn yên tâm hơn.

1. Sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi nên kiêng ăn gì?

Khi bạn vừa được trải qua một cuộc phẫu thuật, dù lớn hay là nhỏ, cũng sẽ tạo ra một kích ứng về việc chuyển hoá. Lúc này, cơ thể sẽ hồi đáp lại bằng một số biểu hiện như: tăng năng lượng chuyển hoá, tăng phân huỷ chất đạm ở cơ bắp thịt… Và bạn cần phải cung cấp chất dinh dưỡng cho đầy đủ, nếu không sẽ suy dinh dưỡng và sẽ kéo theo giảm khối lượng của các tế bào có ích và các chất hoá học trong cơ thể giúp lành vết thương.

Do đó, bạn cần phải cung cấp cho đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và nên kiêng một số loại thực phẩm không tốt cho quá trình được phục hồi. Vậy sau phẫu thuật thẩm mỹ nên kiêng ăn gì?

Các chuyên gia cho biết, sau phẫu thuật bạn nên kiêng:

– Những thực phẩm khó tiêu hóa và được lên men như: dưa, giá, cà muối…

– Thực phẩm như là rau muống, hải sản, thịt gà, đồ cay nóng, trứng…

– Đặc biệt là tránh xa được các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cafe…

– Mới sửa mũi xong kiêng ăn thực phẩm có nhiều tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

– Không nên ăn các loại chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng.

– Không ăn 1 số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng, thực phẩm gây dị ứng, các loại hải sản.

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Các bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng như chỉ định của chuyện gia 1 tháng đầu để kết quả nâng sửa mũi được bảo đảm được tốt nhất, mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp nhất.

2. Sau khi nâng mũi nên ăn gì?

Sau khi nâng mũi nên ăn gì tốt cho sức khỏe là điều bạn cần phải được quan tâm, dùng những thực phẩm nào sẽ hợp lý để giúp cho vết mổ khi giảm nhiễm trùng, tăng nhanh khả năng lành vết thương, tránh bị sút cân, và ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi bạn được sửa mũi, đây là những điều kiện đảm bảo phẫu thuật chỉnh sửa mũi thành công và phục hồi lại sức khỏe cho bạn. Sau nâng mũi, bác sĩ khuyên bạn nên:

– Chọn thực phẩm giàu nhiều calo: Bạn nên chọn loại thực phẩm giàu calo và có bổ sung nhiều protein, những dưỡng chất này sẽ giúp cung cấp nhiều năng lượng và tái tạo mô. Nguồn thực phẩm giàu protein như là thịt, phô mai, sữa, sữa chua, đậu đen, đậu hà lan, sữa đậu nành và thức uống bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể bạn. Bạn nên nấu cháo với nhiều thịt băm nhỏ, hoặc thêm trứng,…

– Những thực phẩm giàu vitamin A: Chúng có thể giúp bạn làm mềm, làm phẳng và mờ dần đi các vết sẹo. Do đó, bạn nên tích cực ăn uống những thực phẩm chứa chất này sau nâng và sửa mũi.

– Uống đủ nước: Bạn nên bổ sung chất lỏng cho cơ thể bạn mỗi ngày. Chất lỏng có thể là nước, nước trái cây, sữa đậu nành, súp, món ăn có nước, nước thịt,…. Bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp cho cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi hơn.

Như thế nào là sửa mũi an toàn

Category:

Nâng mũi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*