Chào bác sĩ! Em muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi s line nhưng vì công việc khá bận rộn nên em muốn hỏi là nâng mũi S line bao lâu mới lành để chủ động hơn thực hiện phẫu thuật. Sau nâng mũi uống thuốc bao lâu thì dừng hẳn ạ. Vì em cũng đang có ý định có em bé trong năm. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Hà, Q3)

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng xin trả lời:

Chào Ngọc Hà, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc nâng mũi s line bao lâu mới lành của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nâng mũi s line bao lâu mới lành và ổn định, có thể dừng uống thuốc?

Có hai cách thực hiện nâng mũi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất là nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy Filler và phẫu thuật nâng mũi. Do kỹ thuật thực hiện khác nhau nên khi thẩm mỹ mũi, việc lựa chọn phương pháp cũng sẽ cho thời gian hồi phục cũng khác nhau. Đối với nâng mũi bằng tiêm chất Filler làm đầy, do không phải đụng chạm dao kéo, cách thực hiện rất đơn giản, bác sĩ chỉ tiêm chất làm đầy vào vùng sống mũi nên sau khi thực hiện, bạn có thể về nhà và sinh hoạt bình thường, không gặp bất cứ khó khăn nào.

Còn với phương pháp phẫu thuật nâng mũi s line, do phải đụng chạm sâu đến cấu trúc bên trong của mũi như sống mũi, đầu mũi, cánh mũi nên thời gian lành sẽ lâu hơn. Quá trình từ khi vừa phẫu thuật xong đến khi lành hẳn thường chỉ trong vòng từ 1 đến 2 tuần, bao gồm các giai đoạn sau:

– Sau phẫu thuật nâng mũi từ 1 – 2 ngày thì mũi bị sưng và bầm khá nhiều, nhưng đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng ngại.

– Từ 3 đến 4 ngày sau, mũi sẽ bớt sưng và vết bầm cũng sẽ giảm dần đi.

– Sau khoảng 1 tuần là vết mổ đã liền da và bạn có thể được cắt chỉ.

– Mũi sẽ được định hình vững chắc và hồi phục hoàn toàn sau khoảng 2 tuần.

Sau khi nâng mũi S line để mũi nhanh lành và đẹp thì bạn sẽ được chỉ định dùng thêm thuốc kháng sinh để chống phù nề, viêm nhiễm. Thời gian dùng các thuốc này là 1 tuần sau phẫu thuật, việc này được thực hiện đúng chỉ định sẽ giúp quá trình cắt chỉ và lành thương diễn ra theo đúng lịch trình, thậm chí là nhanh hơn nếu việc chăm sóc được thực hiện tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nâng mũi S line bao lâu mới lành. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự yên tâm cao khi phẫu thuật, sớm sở hữu chiếc mũi đẹp như mong muốn!

Category:

Nâng mũi S Line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*